Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
HomeSức khỏeNhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo ?

Nhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo ?

Nhảy dây vốn được biết đến là một trong những môn thể thao hỗ trợ giảm cân rất tốt. Vậy thực tế Nhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo ? Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Hẳn rằng đây là thắc mắc của không ít người.

Nhảy dây là một trong những môn thể thao tập luyện cho toàn thân cùng một lúc, chính vì thế, nó có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn. Với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, khi tham gia nhảy dây sẽ có thể đốt cháy được 10 calo mỗi phút.

Tuy nhiên, đây cũng chưa phải con số chính xác nhất bởi số calo đốt cháy thực tế trong quá trình nhảy dây còn tùy thuộc vào cân nặng của mỗi người. Nếu cân nặng của bạn lớn thì lượng calo tiêu hao chắc chắn sẽ lớn hơn

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Trên thực tế, số calo tiêu hao được trong khi nhảy dây 100 cái của mỗi người là khác nhau, không có một con số cụ thể, chính xác nào. Lý do là bởi lượng, bên cạnh trọng lượng cơ thể thì calo tiêu hao còn tùy thuộc vào tốc độ nhảy của mỗi người.

Ví dụ:

Một người phụ nữ có cân nặng 68kg nhảy 1 lượt tốn 1 giây, tức là cô ấy nhảy 60 cái trong 1 phút thì đốt cháy 10 calo. Vậy 1 người nặng 68kg nhảy 100 cái sẽ giảm được khoảng 167 calo trong 10 phút.

Trong khi đó, một người đàn ông nặng 136kg nhảy dây với tốc độ mỗi giây 2 lượt (nghĩa là 120 lượt mỗi phút) thì trong 15 phút sẽ đốt cháy gần 300 calo.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?
Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo?

Vẫn tiếp theo ví dụ trên, một người phụ nữ nặng 68kg nhảy dây 1 phút được 100 cái. Vậy người phụ nữ này nhảy 500 cái trong 5 phút và đốt cháy được 70 calo.

Trong khi ấy, người đàn ông nặng 100kg nếu nhảy dây với tần suất mỗi giây 2 cái thì nhảy 500 cái sẽ giảm được 84 calo.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Người phụ nữ nặng 68kg nếu nhảy dây 1000 cái sẽ tốn 10 phút và đốt cháy 140 calo.

Trong khi đó, người đàn ông nặng 100kg nhảy 1000 cái sẽ giảm được 168 calo.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 10 phút, 15 phút, Nhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo ??

Vẫn lấy ví dụ với một người phụ nữ có trọng lượng 68kg. Nếu cô ấy luyện tập nhảy dây 10 phút mỗi ngày và thực hiện 5 ngày mỗi tuần thì cô ấy có thể giảm được 100 calo/ngày. Điều này cũng có nghĩa là cô ấy sẽ giảm được 500 calo mỗi tuần và giảm được 0,5kg trong 2 tuần.

Tương tự như vậy. Nếu cô ấy nhảy dây 15 phút mỗi ngày, đều đặn 5 ngày mỗi tuần thì có thể giảm được 150 calo/ngày. Nghĩa là cô ấy có thể đốt cháy được 750 calo mỗi tuần.

Và nếu cô nàng này tập luyện 30 phút mỗi ngày thì mỗi ngày sẽ tiêu hao được 300 calo. Điều này có nghĩa mỗi tuần cô nàng có thể giảm được 1500 calo/tuần với điều kiện tập luyện đều đặn 5 ngày/tuần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên không nên giảm quá 1kg/tuần. Việc giảm cân cần thời gian, sự kiên trì, nhẫn nại nên bạn cũng không nên quá ép cơ thể mình để thực hiện cho bằng được theo các ví dụ mà chúng tôi nêu bên trên nhé

Xem thêm:

Blank 1 phút đốt bao nhiêu calo ?? Các bài tập Plank đốt mỡ hiệu quả

Một số lưu ý khi thực hiện nhảy dây giảm calo ??

Để quá trình nhảy dây diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả giảm calo tối ưu nhất, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Tuyệt đối không được bỏ qua bước khởi động trước khi luyện tập.
  • Nên chọn nơi có vị trí bằng phẳng để tập luyện, đồng thời cần trang bị một đôi giày thể thao chất lượng nhằm bảo vệ đôi chân của mình một cách hiệu quả nhất bạn nhé.
  • Không tiến hành nhảy dây khi quá no hoặc quá đói. Bạn nên tập luyện sau khi ăn 1 tiếng 30 phút là hợp lý.
  • Nhảy dây giảm cân không cần phải thực hiện quá nhanh, quá cao mà chủ yếu cần bạn nhảy dây đúng cách, bền bỉ và kiên nhẫn.
  • Nếu muốn quá trình giảm cân diễn ra nhanh và hiệu quả, bạn có thể kết hợp một số bài tập khác như chạy bộ, aerobic, gym… đồng thời cũng nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Cuối cùng, hãy chọn cho mình một chiếc dây nhảy thể dục thật chất lượng để quá trình luyện tập diễn ra thuận tiện nhất bạn nhé.

Hi vọng rằng blogforlife qua bài viết này, bạn đã biết được nhảy dây đốt bao nhiêu calo, nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments